<< Về trang tin

Quý Chế Hoạt Động Trang TMĐT

...................................................................................................00000...............................................................................................

 

1.Quy định vận hành trang thương mại điện tử

- Trang thương mại điện tử Markethvn.com được giao dịch mua bán trao đổi bằng tiền mặt và SHP.

- Khi quý khách mua sản phẩm trên Markethvn.com, là tiền được trừ ngay trên tài khoản account của quý khách. Hãy tạo tài khoản ID (Account) để trở thành thành viên, nhà phân phối của công ty.

- Để có SHP quý khách chỉ cần chuyền tiền mặt về tài khoản công ty.

- Công ty quy đổi 1.000 VNĐ = 1 SHP = 1CPNB

- Khi quý khách chuyển tiền vào tài khoản của công ty. Quý khách sẽ nhận được SHP tương ứng trong Account để giao dịch, mua sắm trên trang thương mại điện tử.

- Số tài khoản của công ty được niêm yết trên trang Markethvn.com

- Quý vị tìm hiểu thêm các văn bản quy định chính sách của công ty.

   2. Tạo ID miễn phí

- Để trở thành viên, nhà phân phối, hay chủ shop bán hàng, mọi thành viên của Havina đều cần có một ID (Account) trên trang thương mại điện tử Markethvn.com.

- Thông tin trên Account bao gồm:

     . Tự đặt tên đăng nhập

     .  Số điện thoại

     .  Email

     .  Họ và tên đầy đủ theo CMND

     .  Địa chỉ liên hệ

     .  Số tài khoản ngân hàng, chi nhánh.( chủ tài khoản phải trùng với họ tên của ID)

  - Account được tạo miễn phí để mua sắm giao dịch, trao đổi, kết nối trên trang thương mại điện tử.

    3. Để có SHP giao dịch mua bán.

  - Quý khách chuyển tiền về tài khoản công ty. Ghi nội dung chuyển tiền: họ tên đầy đủ + số điện thoại + tên đăng nhập (Account).

  - Số tài khoản công ty được niêm yết trên trang TMĐT Markethvn.com.    

    4. Thanh toán nhanh và tiện lợi khi mua hàng

Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán):

    -  Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên web

    -  Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng,

    -  Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng,

Cách 2: Thanh toán sau hoặc thanh toán ngay khi mua hàng bằng tiền mặt

    -  Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên web

    -   Bước 2: Người mua chọn hàng và mua,

    -   Bước 3: Người mua chọn phương thức thanh toán là chuyển khoản

    -   Bước 4: Người bán xác nhận thông tin Người mua.

    -   Bước 5: Người bán chuyển hàng;

    -   Bước 6: Người mua nhận hàng và thanh toán nếu khi mua chưa thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua ID bằng SHP

    -  Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên web

    -  Bước 2: Người mua chọn hàng và mua

    -  Bước 3: Người mua chọn thanh toán bằng ID tiền bị trừ luôn

    -  Bước 4: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

    -  Bước 5: Người bán chuyển hàng;

    -  Bước 6: Người mua nhận hàng.

Đối với người mua hàng từ Markethvn.com thì phải tuân thu theo chính sách thanh toán của công ty

5. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản trị Sàn TMĐT Markethvn.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ tên, địa chỉ liên lạc, email...., và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của những thông tin này. Ban quản trị Havina không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Khách hàng đó nếu các thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Sàn TMĐT Markethvn.com kết nối người mua và người bán trực tiếp giao dịch với nhau Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Người bán, Havina sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm.Havina sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của Người bán đó trên Markethvn.com đồng thời yêu cầu Người bán bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

Sàn TMĐT Markethvn.com luôn tôn trọng và nỗ lực bảo vệ quyền lợi của người tiêu dung.

6. Quy trình hỗ trợ khiếu nại

 -  Havina luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến giao dịch tại sàn thương mại điện tử Markethvn.com.

  -  Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Havina đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Markethvn.com.

   -  Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

   -  Bước 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa, dịch vu của Nhà Bán Hàng mua trên sàn thương mại điện tử Markethvn.com thực hiện qua:

   -  Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: hotrohavina@gmail.com

   -  Gọi điện đến Hotline 0911567191

7. Đảm bảo an toàn giao dịch

   -  Nhà Bán Hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế/mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email khi đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Markethvn.com. và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho Havina. Havina dựa vào thông tin Nhà Bán Hàng cung cấp để thẩm định năng lực Nhà Bán Hàng.

   -  Nhà Bán Hàng phải đảm bảo tất cả các sản phẩm cung cấp trên Markethvn.com là sản phẩm chính hãng, mới 100%, còn nguyên bao bì, chưa qua sử dụng, sản phẩm đảm bảo đúng chất lượng mô tả trên Markethvn.com. và chịu toàn bộ trách nhiệm.

   -  Khách hàng không nên cung cấp thông tin thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Havina không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Khách hàng có thể gánh chịu trong việc Khách hàng trao đổi, cung cấp thông tin thanh toán như vậy. Khách hàng, Nhà bán hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập hệ thống website. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

   -  Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

8. Trách nhiệm của người bán hàng

   -  Nhà Bán Hàng có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Khách hàng như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

   -  Khách hàng luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

   -  Khách hàng có quyền khiếu nại, khiếu kiện Nhà Bán Hàng trong trường hợp Nhà Bán Hàng từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

   -  Markethvn.com khuyến cáo Khách hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với sản phẩm có dự định mua. Markethvn.com không phải là bên chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành sản phẩm của Nhà Bán Hàng trên Markethvn.com. Trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ hay khiếu nại, bộ phận chăm sóc khách hàng của Markethvn.com là sanphamhavina@gmail.com  sẽ tiếp nhận thông tin và trao đổi với Nhà Bán Hàng. Markethvn.com sẽ nỗ lực hỗ trợ khách hàng trong khả năng cho phép để sản phẩm của Nhà Bán Hàng được bảo hành theo chế độ của Nhà sản xuất.

9.  Chính sách đổi trả hàng

      Thời gian đổi trả sản phẩm với từng mặt hàng được quy định:

        -  Chỉ áp dụng khi sản phẩm còn nguyên bao bì, khách hàng chưa sử dụng hoặc chưa kích hoạt sản phẩm.

     Kiểm tra điều kiện đổi/trả hàng

       -  Vui lòng chắc chắn rằng sản phẩm Khách hàng yêu cầu đổi/trả thỏa mãn điều kiện đổi trả hàng của Markethvn.com tại chính sách đổi/trả sản phẩm. Một số điều kiện bắt buộc:

       -  Sản phẩm không thuộc danh mục hạn chế đổi/trả.

       -  Sản phẩm đổi/trả theo quy định tại bảng nêu trên, thời gian tính từ ngày nhận hàng.

       -   Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói, đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có) và chưa được kích hoạt bảo hành.

       -  Đơn vị giao hàng là nơi tiếp nhận việc đổi trả hàng, trường hợp không đơn vị bán hàng không xử lý vui lòng thông báo cho Havina.

10. Quản lý thông tin trên sàn

      Đối với Thành viên:

  -  Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn TMĐT Markethvn.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  -  Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn TMĐT Markethvn.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT Markethvn.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

  -  Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn TMĐT Markethvn.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn TMĐT Markethvn.com.

  -  Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn TMĐT Markethvn.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn TMĐT Markethvn.com.

     Quản lý Sản phẩm giao dịch trên Markethvn.com

Thành viên Markethvn.com cam kết tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về giao dịch trên Sàn TMĐT Markethvn.com. Trong đó, lưu ý một số sản phẩm sau: Danh sách sản phẩm hạn chế giao dịch tại Markethvn.com

  -  Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

  -  Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

  -  Rượu các loại;

  -  Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

  -  Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật. Và trường hợp quy định pháp luật có thay đổi thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

  -  Sản phẩm giao dịch có điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành: trường hợp Nhà bán hàng bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật thì phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó

  -  Quản lý Thông tin giới thiệu, quảng cáo Sản phẩm giao dịch trên Markethvn.com Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Markethvn.com

  -  Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

​  -  Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  -  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

  -  Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hang hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

 -  Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  -  Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

   -  Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

  -   Các hành vi khác vi phạm pháp luật về quảng cáo. Và trường hợp quy định pháp luật có thay đổi thì áp dụng theo sự thay đổi đó.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm của Ban quản trị Sàn TMĐT Markethvn.com đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website: Nhà Bán Hàng đăng ký giang hàng trên Markethvn.com. Sau khi được cấp tài khoản gian hàng Nhà Bán Hàng mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình. Havina sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Nhà bán hàng nếu sản phẩm bán vi phạm pháp luật, quy chế hoạt động, chính sách, quy định của sàn và áp dụng các hình thức xử phạt, yêu cầu bồi thường được nêu trong các chính sách, quy định của sàn và quy định của pháp luật. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Havina chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. Havina giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang website này mà không cần báo trước

 

11. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn Markethvn.com, các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Sàn TMĐT Markethvn.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch, nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố lỗi kỹ thuật nằm ngoài kiểm soát của Havina, Havinai sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn TMĐT Markethvn.com qua địa chỉ email

Ngày đăng: 2020-10-01 15:01:36 | Ngày cập nhật: 2020-10-01 15:01:36
Chia sẻ qua gmail
Chia sẻ qua twitter
Sao chép liên kết